Các cách lưu trữ dữ liệu phổ biến hiện nay như lưu trữ dữ liệu trên NAS, Google drive, Dropbox….Trong các cách lưu trữ dữ liệu đâu là cách lưu trữ dữ liệu tốt nhất? Hãy cùng Thế Giới NAS tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Các cách lưu trữ dữ liệu

Các cách lưu trữ dữ liệu phổ biến hiện nay

Lưu trữ dữ liệu trên Google drive

Google Drive là phần mềm lưu trữ dữ liệu trực tuyến, được miễn phí 15GB, cho phép người dùng dễ dàng truy cập, sao lưu và chia sẻ thông tin với mọi người, trên đa nền tảng. Bên cạnh đó, vì được phát triển bởi Google, người dùng có thể dễ dàng quản lý dữ liệu cá nhân giữa ứng dụng Drive với các công cụ khác do Google cung cấp.

Lưu trữ dữ liệu trên Dropbox

Với giao diện thiết kế đơn giản, sắp xếp thuận tiện cho người dùng, Dropbox được xem là 1 trong số các ứng dụng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đáng dùng nhất hiện nay. Dropbox hỗ trợ không gian lưu trữ lớn (miễn phí 2GB và có thể nâng cấp) giúp người dùng tự động sao lưu thông tin nếu được cài đặt, hay truy cập tài liệu mà không cần mạng,..

Lưu trữ dữ liệu trên OneDrive 

Tiếp theo trong danh sách các cách lưu trữ dữ liệu là OneDrive. Đây là phần mềm được phát triển bởi Microsoft, được cài sẵn trên các thiết bị máy tính sử dụng HĐH Windows. Bên cạnh đó, OneDrive còn cho phép truy cập và đồng bộ dữ liệu trên điện thoại sử dụng HĐH Android, iOS thông qua ứng dụng.

Lưu trữ dữ liệu trên NAS

NAS (Network Attached Storage) là một thiết bị lưu trữ chuyên dụng cao cấp được kết nối với mạng và cho phép lưu trữ thông tin theo tệp. Các tệp trong NAS được lưu trữ trong 01 hoặc nhiều thiết bị lưu trữ, hoặc bằng RAID. NAS sử dụng chủ yếu giao thức CIFS hoặc NFS để giao tiếp, mặc dù cũng hỗ trợ HTTP. So với các cách lưu trữ dữ liệu khác, thì giải pháp lưu trữ dữ liệu NAS có một vài ưu thế rõ rệt hơn.

Cách lưu trữ dữ liệu tốt nhất, an toàn nhất

Trong các cách lưu trữ dữ liệu nêu trên, việc lựa chọn lưu trữ dữ liệu trên NAS chính là sự lựa chọn hoàn hảo, tốt nhất hiện nay dành cho bạn. Bởi nền tảng lưu trữ NAS sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

Các cách lưu trữ dữ liệu

Trên đây là các cách lưu trữ dữ liệu, mong rằng sẽ hữu ích với mọi người. Để nhận tự vấn chọn mua thiết bị lưu trữ dữ liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ ngay đến Thế Giới NAS nhé. Một số dòng thiết bị lưu trữ NAS mà mọi người có thể tham khảo ngay:

Thiết bị/Thông tin TS-H1677XU-RP-3700X-32G TS-673A-8G TS-451D2-4G TS-251D-4G
CPU AMD Ryzen™ 7 3700X 8-core/16-thread 3.6 GHz processor, Turbo Core 4.4 GHz AMD Ryzen™ Embedded V1500B quad-core 2.2 GHz Intel Celeron J4025 dual-core 2.0 GHz processor (burst up to 2.9 GHz) Intel Celeron J4025/J4005 dual-core 2.0 GHz processor
RAM 32GB (2 x 16 GB) UDIMM DDR4 up to 128GB 8 GB SO-DIMM DDR4 up to 64 GB 2 GB SO-DIMM DDR4 up to 8GB 4 GB SO-DIMM DDR4 (1 x 4 GB)
SATA 16 x 3.5-inch SATA 6Gb/s, 3Gb/s 6 x 3.5-inch SATA 6Gb/s, 3Gb/s 4 x 3.5-inch SATA 6Gb/s, 3Gb/s 2 x 3.5-inch SATA 6Gb/s, 3Gb/s

Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!