Các dữ liệu không chỉ là thông tin, mà nó còn là tài sản, dữ liệu độc quyền để các doanh nghiệp đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng…Chính vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần tìm cho mình một giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp tốt nhất, bảo mật nhất. Trong bài viết này Thế Giới NAS sẽ chia sẻ đến mọi người giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp NAS. Tìm hiểu ngay!

Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp tốt nhất hiện nay – Giải pháp lưu trữ NAS

NAS (Network Attached Storage) còn được gọi là ổ cứng mạng. NAS là thiết bị lưu trữ dữ liệu có 01 hoặc nhiều ổ cứng khi sử dụng được kết nối với hệ thống mạng LAN (gắn với Router/Modem/Switch) có kết nối mạng internet. Ổ đĩa mạng NAS cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu tập trung, chia sẻ dữ liệu (file), giải trí đa phương tiện từ bất kì nơi đâu và bất kỳ thiết bị nào chỉ với kết nối mạng internet.

Về cơ bản thiết bị lưu trữ NAS cũng như một chiếc máy tính thu nhỏ có đủ chip, ram, ổ cứng lưu trữ sử dụng những phiên bản hệ điều hành được thiết kế riêng, có khả năng kết nối mạng cả có dây lẫn không dây. Để lưu trữ NAS sử dụng ổ cứng gắn trong có thể là tích hợp sẵn trong box hoặc có thể thay thế, tháo rời. Một số dòng thiết bị lưu trữ NAS có nhiều khay hỗ trợ các thiết lập RAID 0 – 1 – 5 – 10. 

Thiết bị lưu trữ dữ liệu mạng NAS được chia ra 2 phân khúc phục vụ 2 đối tượng người dùng: người dùng là cá nhân, gia đình và người dùng là tổ chức, doanh nghiệp. Do đó cấu hình và tính năng của thiết bị lưu trữ ở mỗi phân khúc cũng khác nhau.

NAS dùng cho cá nhân, gia đình (NAS HOME), các sản phẩm ổ cứng mạng NAS được trang bị những tính năng cơ bản nhất như truy cập dữ liệu từ xa, chia sẻ file dữ liệu, streaming giải trí đa phương tiện, phân quyền người dùng, backup dữ liệu, cấu hình phần cứng vừa phải, hỗ trợ số lượng người dùng truy cập vào cùng lúc khoảng từ 5 đến 10 users…

Dùng cho tổ chức, doanh nghiệp (NAS Business) thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS được trang bị nhiều tính năng ứng dụng phong phú hơn như: FTP, My SQL, quản lý camera ip hỗ trợ RAID, PHP server, bảo mật dữ liệu nhiều lớp, thay thế ổ cứng nóng (hot-swap) có cấu hình phần cứng mạnh có thể nâng cấp, hỗ trợ từ vài chục cho tới vài trăm user truy cập cùng lúc, hỗ trợ đa cổng mạng (trunking). Chính những tính nổi bật này, NAS trở thành giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp tốt nhất, ưu Việt nhất hiện nay.

Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp

Nhà phân phối thiết bị lưu trữ NAS – Thế Giới NAS

Trên đây là những thông tin giới thiệu về giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp – Giải pháp lưu trữ dữ liệu NAS, mong rằng sẽ hữu ích với mọi người. Để nhân tự vấn chọn mua thiết bị lưu trữ NAS phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, hãy liên hệ ngay đến Thế Giới NAS nhé. Một số sản phẩm/thiết bị lưu trữ NAS nổi bật để mọi người tham khảo:

Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *