Giới thiệu hệ điều hành QuTS hero 5.0

NỘI DUNG BÀI VIẾT

5 2

Hệ điều hành QuTS hero 5.0 được phát triển dựa trên hệ thống ZFS đảm bảo hiệu suất và tính toàn vẹn của dữ liệu.

Đối mặt với sự phát triển bùng nổ của dữ liệu, sự phổ biến của VDI, việc sử dụng SSD ngày càng tăng, phương tiện 8K và các xu hướng CNTT khác, các doanh nghiệp hiện đại cần các hệ thống lưu trữ đáng tin cậy để đáp ứng nhu cầu trong tương lai. Hệ điều hành “QuTS hero” mới của QNAP kết hợp QTS dựa trên ứng dụng với hệ thống tệp ZFS 128 bit để cung cấp khả năng quản lý lưu trữ linh hoạt, bảo vệ dữ liệu toàn diện và hiệu suất tối ưu để đáp ứng nhu cầu của các tính năng, ứng dụng quan khi sử dụng trong môi trường doanh nghiệp.

QuTS hero có những gì!

Được nâng cấp lên Linux Kernel 5.10, QuTS hero hỗ trợ các nền tảng phần cứng thế hệ mới và tính năng bảo mật nâng cao.

new icon0 new icon1 new icon2

Dedicated ZIL – SLOG

Tăng mức độ bảo mật

WireGuard VPN

Bằng cách lưu trữ dữ liệu ZIL và bộ nhớ đệm đọc (L2 ARC) trên các ổ SSD khác nhau để xử lý khối lượng công việc đọc và ghi riêng biệt, hiệu suất hệ thống tổng thể tốt hơn, cải thiện tuổi thọ và sử dụng SSD, đảm bảo rằng các khoản đầu tư lưu trữ flash của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn. Hỗ trợ TLS 1.3 để cải thiện bảo mật và hiệu suất, tự động cập nhật hệ điều hành và ứng dụng để đảm bảo NAS của bạn hoạt động trong điều kiện tối ưu và khóa SSH để xác thực giúp truy cập an toàn vào NAS của bạn, ngăn chặn vi phạm mật khẩu hoặc các cuộc tấn công tiềm ẩn tương tự. QVPN 3.0 mới tích hợp WireGuard VPN phổ biến, nhẹ và đáng tin cậy, cung cấp cho bạn giao diện dễ sử dụng để thiết lập kết nối an toàn – một công cụ đặc biệt tuyệt vời để làm việc tại nhà / từ xa.
new icon3 new icon4 new icon5

Nâng cao khả năng nhận dạng hình ảnh với Edge TPU

Dự đoán tình trạng ổ đĩa và tình trạng hỏng hóc với sự trợ giúp của AI

Hỗ trợ exFAT miễn phí

Bằng cách tận dụng Edge TPU cho QNAP AI Core (công cụ hỗ trợ AI để nhận dạng hình ảnh), QuMagie có thể thực hiện nhận dạng khuôn mặt và đối tượng nhanh hơn trong khi QVR Face tăng cường phân tích video thời gian thực để nhận dạng khuôn mặt tức thì. DA Drive Analyzer – được phát triển với sự hợp tác của QNAP và ULINK Technology – là một công cụ AI dự đoán tuổi thọ dự kiến ​​của ổ đĩa, cho phép bạn thực hiện các bước trước để ngăn chặn mất dữ liệu do lỗi ổ đĩa dự đoán. exFAT là hệ thống tệp hỗ trợ tệp lên đến 16EB và được tối ưu hóa cho lưu trữ flash (chẳng hạn như thẻ SD và thiết bị USB) – giúp tăng tốc độ truyền và chia sẻ tệp phương tiện lớn.
new icon6 new icon7

Sao chép tức thì

Phân bổ tài nguyên được tối ưu hóa với QoS

Sau khi đồng bộ hóa dữ liệu qua SnapSync từ NAS chính sang NAS phụ, bạn có thể tiến hành thêm Snapshot Instant Clone trên NAS phụ. Điều này hỗ trợ quản lý dữ liệu sao chép và phân tích dữ liệu mà không can thiệp vào hoạt động của máy chủ sản xuất và dữ liệu chính. Instant Clone cũng hữu ích cho DevOps, chẳng hạn như phát triển ứng dụng, kiểm tra cơ sở dữ liệu, phân tích và báo cáo. Chất lượng dịch vụ (QoS) giúp đảm bảo rằng các ứng dụng / tác vụ duy trì mức hiệu suất cần thiết. Ví dụ: gán một cổng 25GbE cho các tác vụ SnapSync thời gian thực để đảm bảo lập kế hoạch khôi phục sau thảm họa, một cổng 10GbE để truyền và chia sẻ tệp trong mạng LAN và một cổng 1GbE cho các công việc sao lưu HBS qua Internet. Bạn có thể sử dụng thêm QuWAN (WAN do phần mềm xác định) để tự động kết hợp VPN đa trang với hỗ trợ cân bằng tải, Kiểm tra gói sâu (DPI) và tăng tốc WAN (Tổng hợp nhiều WAN) để triển khai mạng tối ưu.

Cải thiện hiệu suất lưu trữ với tính năng khử trùng lặp, nén và nén dữ liệu trực tuyến

f03 icon1 f03 icon2 f03 icon3

Sao chép dữ liệu 

Nén dữ liệu xuống

Nén dữ liệu truyền lên

Khử trùng lặp dựa trên khối và được thực hiện trước khi dữ liệu được ghi vào bộ nhớ. Điều này tối ưu hóa đáng kể việc sử dụng bộ nhớ trong khi giảm đáng kể yêu cầu về dung lượng bộ nhớ. Nén dữ liệu để giảm khối lượng công việc I / O lưu trữ để cải thiện hiệu suất. Trong VDI, các máy tính để bàn ảo không trùng lặp sẽ dễ dàng được lưu vào bộ nhớ đệm để đạt được hiệu suất máy tính ảo tối ưu. Đặc biệt hữu ích để tăng hiệu quả lưu trữ SSD khi dữ liệu có tính lặp lại cao hoặc các tệp nhỏ lớn (ví dụ: nhật ký giao dịch của ngân hàng hoặc thương mại điện tử) được tạo. Nó mang lại hiệu quả chi phí cao hơn cho các hệ thống lưu trữ toàn bộ flash.

Chuẩn đoán đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu.

Tính toàn vẹn của dữ liệu là chìa khóa cho cơ sở dữ liệu. Khi việc áp dụng SSD ngày càng phát triển, các doanh nghiệp sẽ gặp phải nguy cơ mất dữ liệu lớn hơn vì rất khó khôi phục dữ liệu từ một ổ SSD đã chết. Được thiết kế tập trung vào tính toàn vẹn của dữ liệu, ZFS sử dụng tổng kiểm tra đầu cuối để phát hiện và sửa lỗi trong chương trình cơ sở. Nếu vi phạm tính toàn vẹn được phát hiện, ZFS sẽ tự động sửa chữa thiệt hại bằng cách sử dụng dữ liệu từ một máy nhân bản khác trước khi dữ liệu được chuyển đến các ứng dụng. QuTS hero 5.0 cũng tuân thủ WORM (Viết một lần, Đọc nhiều lần) để đảm bảo rằng dữ liệu, sau khi được viết, không thể sửa đổi.

q5

Bảo vệ dữ liệu và sử dụng dung lượng linh hoạt với RAID Z

f05 c 1

QuTS hero 5.0  hỗ trợ các cấu hình RAID thông thường (RAID 0, RAID 1, RAID 5, RAID 6, RAID 10, RAID 50 và RAID 60) và hỗ trợ thêm RAID Triple Parity để bảo vệ chống lại lỗi ba đĩa và Triple Mirror cho một bản sao dữ liệu giống hệt nhau được lưu trữ trên ba đĩa. Được thiết kế để xử lý hàng petabyte dữ liệu, RAID Z thể hiện một công cụ vượt trội để tạo RAID dung lượng cao sẵn sàng sử dụng chỉ trong vài giây.

Công nghệ bộ đệm đa cấp với cả đọc và ghi giúp tăng hiệu suất

f05 d 1

ZFS hỗ trợ đồng thời bộ nhớ đệm đọc bộ nhớ chính (L1 ARC), bộ nhớ đệm đọc cấp thứ hai SSD (L2 ARC) và ZFS Intent Log (ZIL) cho các giao dịch đồng bộ. L1 ARC hoạt động với L2 ARC để giảm thiểu các yêu cầu truy cập ổ cứng đồng thời tăng hiệu suất đọc. ZIL hữu ích cho các ứng dụng có khối lượng công việc ghi ngẫu nhiên đồng bộ lớn (chẳng hạn như cơ sở dữ liệu), vì dữ liệu sẽ được ghi vào ZIL trước rồi mới được ghi vào bộ nhớ, giúp giảm độ trễ và cải thiện hiệu suất ghi.

Snapshots

f06 icon1 f06 icon3

Snapshot gần như vô hạn, tức thì mang lại cho bạn sự an tâm

Snapshot Replica đơn giản hóa việc bảo vệ dữ liệu

Hỗ trợ lên đến 65.535 ảnh chụp nhanh cho iSCSI LUN và các thư mục chia sẻ (nếu 1 ảnh chụp nhanh được tạo mỗi giờ, 24 ảnh chụp nhanh mỗi ngày, thì có thể tạo ảnh chụp nhanh lên đến 7 năm mà không cần xóa bất kỳ ảnh chụp nhanh nào!). Công nghệ copy-on-write giúp tạo ảnh chụp nhanh gần như ngay lập tức mà không ảnh hưởng đến việc ghi dữ liệu đang diễn ra. Sao chép hiệu quả các ảnh chụp nhanh tới một máy chủ từ xa bằng cách chỉ sao chép những thay đổi đã thực hiện. Điều này có thể tiết kiệm thời gian và băng thông, đồng thời có thể chạy thủ công hoặc theo lịch trình.
f06 icon2

SnapSync Snapshot từ xa cho phép khôi phục thảm họa.

Hỗ trợ SnapSync cấp khối để sao lưu ảnh chụp nhanh từ xa. Nó chỉ truyền dữ liệu đã thay đổi để tiết kiệm không gian lưu trữ cần thiết và cải thiện tốc độ sao lưu. SnapSync thời gian thực đảm bảo rằng khi một thay đổi được thực hiện đối với các tệp trong không gian lưu trữ mục tiêu, một bản sao từ xa sẽ được xử lý. Trong trường hợp trang web chính bị lỗi, SnapSync hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục lại các dịch vụ thiết yếu trong thời gian ngắn nhất.
Lưu ý:
1. SnapSync được hỗ trợ bởi các kiểu QNAP NAS có hệ điều hành QuTS hero (4.5.3 trở lên) và QES (v2.1.1 v11 trở lên). Các NAS này có thể được ghép nối với nhau để cung cấp giải pháp lưu trữ sao lưu hoàn hảo.
2. Để đảm bảo đồng bộ hóa thành công cài đặt quyền thư mục & tệp, chúng tôi khuyên bạn nên triển khai hệ thống NAS ghép nối SnapSync trong môi trường miền tuân thủ AD / LDAP để ngăn chặn UID hệ thống không nhất quán (đặc biệt khi NAS được ghép nối bao gồm NAS anh hùng QuTS và một QES NAS).

Giảm lỗi SSD đồng thời với QSAL

Tuổi thọ của SSD được xác định bởi số lần ghi hữu hạn. Rất có thể một số ổ SSD trong cùng một RAID đạt đến tuổi thọ của chúng cùng một lúc, gây ra sự cố RAID và mất dữ liệu. Thuật toán QSAL (QNAP SSD Antiwear Leveling) đã được cấp bằng sáng chế của QNAP thường xuyên phát hiện tuổi thọ và độ bền của SSD RAID. Khi tuổi thọ SSD ở mức 50% cuối cùng, QSAL sẽ tự động phân phối không gian cung cấp vượt mức để đảm bảo mỗi SSD có đủ thời gian để xây dựng lại trước khi hết tuổi thọ. Điều này có thể ngăn ngừa hiệu quả các lỗi đồng thời của nhiều ổ SSD và cải thiện độ tin cậy của toàn bộ hệ thống. QSAL ít ảnh hưởng đến việc sử dụng không gian lưu trữ, chỉ làm giảm hiệu suất không đáng kể và cải thiện đáng kể khả năng bảo vệ dữ liệu tổng thể cho bộ nhớ flash.

Lưu ý: QSAL có thể được kích hoạt bất cứ lúc nào và tương thích với SSD Parity RAID chưa được cấu hình trước đó. Bạn nên bật QSAL trước khi tuổi thọ SSD đạt 50% để ngăn ngừa nguy cơ hỏng SSD RAID do không đủ thời gian xây dựng lại.

Đảm bảo hiệu suất ghi

Với việc cung cấp không gian có thể được dự trữ linh hoạt trong nhóm lưu trữ để cho phép dữ liệu mới được ghi vào một khối hoàn chỉnh ngay cả khi nhóm gần như đầy, do đó cải thiện hiệu suất của các nhóm bị phân mảnh. Đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều khả năng ghi và các ứng dụng đòi hỏi hiệu suất (chẳng hạn như nhật ký giao dịch SQL, bản sao lưu, giám sát và video y tế), bạn có thể đặt dự phòng quá mức cho nhóm cao hơn để đạt được hiệu suất ghi cao hơn.

Khi dữ liệu được ghi vào ổ cứng HDD

hdd img

Khi dữ liệu được ghi vào ổ cứng SSD

ssd img

Tốc AES-NI để ký và mã hóa SMB 3

Đối với các ứng dụng kinh doanh yêu cầu bảo mật cấp cao, các tùy chọn mã hóa và ký kết SMB giúp tăng cường bảo mật chia sẻ tệp qua mạng, nhưng cũng có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất truyền dữ liệu. QuTS hero NAS hỗ trợ tăng tốc phần cứng AES-NI để tăng hiệu quả ký dữ liệu và mã hóa / giải mã so với SMB 3, tăng hiệu suất hệ thống đồng thời bảo mật dữ liệu quan trọng.

Mã hóa và ký kết SMB 3.0

q6

Môi trường thử nghiệm:
10 GB / 128 GB Máy khách kéo và thả tệp
: Win10 Pro 64 bit với 10GbE NIC
NAS: TS-h973AX-32G, RAM 32 GB (QuTS hero 5.0.0), Samsung 860 Evo 1TB

Một số ứng dụng tiêu biểu

QuTS hero bao gồm hệ sinh thái Trung tâm ứng dụng đầy đủ, cho phép bạn tăng cường chức năng NAS của mình bằng các công cụ sao lưu / đồng bộ hóa, quản lý nội dung, camera, và hơn thế nữa.

f08 2 f08 3 f08 4

Sao lưu toàn diện

Virtualization và containers

File synchronization

HBS tập trung vào việc sao lưu, phục hồi, đồng bộ hóa và sử dụng công nghệ QuDedup để loại bỏ trùng lặp dữ liệu sao lưu tại nguồn để tăng tốc sao lưu và khôi phục. HBS là một tài sản đáng kinh ngạc để quản lý các chiến lược dự phòng 3-2-1. Môi trường ảo hoá. Ứng dụng Network & Virtual Switch tăng cường khả năng tương tác giữa QNAP NAS, máy ảo, vùng chứa và giao diện mạng vật lý đồng thời giúp quản lý dễ dàng cả mạng ảo và mạng vật lý.
Lưu ý: ZFS sử dụng 50% bộ nhớ máy chủ cho Bộ đệm ẩn thay thế thích ứng (ARC) theo mặc định. Để duy trì chức năng hệ thống tối ưu, bạn nên giới hạn các ứng dụng ảo hóa ở mức tối đa là 50% bộ nhớ.
Qsync đơn giản hóa việc đồng bộ hóa tệp giữa NAS, máy tính để bàn, máy tính xách tay và thiết bị di động, đồng thời cho phép chia sẻ tệp nhóm kịp thời để tối ưu hóa hiệu quả làm việc nhóm.
f08 7 f08 6
f08 1

Boxafe

Máy ảo và sao lưu dữ liệu Windows

Cổng đám mây

Boxafe cho phép bạn sao lưu hoặc đồng bộ hóa các tệp, email, lịch và danh bạ từ Google ™ G Suite và Microsoft® Office 365® vào NAS để bảo vệ dữ liệu đám mây của doanh nghiệp. Không phải trả phí bản quyền, Hyper Data Protector là cách tốt nhất để sao lưu / khôi phục nhiều thiết bị điểm cuối, bao gồm cả máy ảo VMware® / Hyper-V và PC / máy chủ Windows® (Sắp có) – tất cả đều thông qua QNAP NAS. Bao gồm hơn 20 nhà cung cấp dịch vụ đám mây chính thống và có các dịch vụ cổng đám mây dựa trên tệp HybridMount và các dịch vụ cổng đám mây dựa trên khối VJBOD Cloud . Những điều này cho phép bạn dễ dàng kết nối lưu trữ đám mây công cộng trên NAS để có tiềm năng lưu trữ gần như không giới hạn và truy cập độ trễ thấp.

Giải pháp lưu trữ Fibre Channel SAN

Storage Area Networks (SAN) mang lại hiệu suất cao đáng tin cậy, làm cho nó trở thành một lựa chọn lưu trữ thích hợp cho các môi trường hậu sản xuất yêu cầu độ trễ thấp và truyền dữ liệu nhanh chóng. Bằng cách sử dụng thẻ QNAP 16Gb / 32Gb Fibre Channel, một NAS QuTS hero có thể dễ dàng được thêm vào các môi trường SAN hiện có với mức giá phù hợp. Với hiệu suất IOPS vượt trội, khả năng giảm thiểu dữ liệu mạnh mẽ, khả năng tự phục hồi chống lại sự cố dữ liệu im lặng và các tính năng sao lưu / phục hồi toàn diện, QuTS hero NAS cung cấp một trung tâm dữ liệu dung lượng cao hoàn hảo, tương thích với FC cho các studio video chuyên nghiệp.

fs san img 1

RAM Cao, hiệu suất ZFS càng cao

Bộ nhớ đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất của ZFS – đặc biệt là trong truyền dữ liệu tốc độ cao, chống sao chép dữ liệu, ARC và bộ nhớ đệm. Bạn nên cài đặt càng nhiều bộ nhớ càng tốt để đạt được lợi ích cao nhất của hiệu suất ZFS và khối lượng công việc kinh doanh được tối ưu hóa.

Trên đây là những thông tin về Hệ điều hành QuTS Hero mà Thế Giới NAS muốn chia sẻ đến mọi người, mong rằng nó sẽ hữu ích. Để đặt mua thiết bị lưu trữ NAS liên hệ cho chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé!

Quý khách hàng muốn mua NAS chính hãng, giá hợp lý hãy liên hệ ngay đến thegioinas để nhận tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Thegioinas Có đội ngũ IT trình độ chuyên môn cao về NAS cũng như các sản phẩm về lưu trữ dữ liệu tập trung Đã có kinh nghiệm hơn 15 năm triển khai nhiều dự án từ doanh nghiệp nhỏ cho đến lớn, hay cả đơn vị chính phủ. Liên hệ ngay với đội ngũ thegioinas để được hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm.

Xem thêm các sản phẩm của Synology TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ THẾ GIỚI NAS : 

Hotline: 089.6699.377

Email: [email protected]

Fanpage: Thế Giới NAS

Website: https://thegioinas.com/

Trụ sở: 115 Nguyễn Phi Khanh, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM