Giới thiệu về SoundsGood trên NAS Asustor

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Là một ứng dụng của NAS Asustor giúp người dùng có thể nghe, quản lý và chia sẻ nhạc. Do đó trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt SoundsGood và giới thiệu về SoundsGood. Cùng xem chi tiết nhé.

I. Giới thiệu và cài đặt SoundsGood trên NAS Asustor

1. Giới thiệu về SoundsGood

SoundsGood là một ứng dụng chơi nhạc được phát triển cho những người yêu âm nhạc. Người dùng NAS Asustor có thể tải xuống và cài đặt SoundsGood từ App Central. Sau khi nhập bộ sưu tập nhạc hoặc các sáng tác cá nhân của họ vào thư viện nhạc của SoundsGood, người dùng sẽ có nền tảng phát trực tuyến nhạc chuyên dụng của riêng mình.
Sau khi kích hoạt EZ-Connect, người dùng có thể dễ dàng kết nối với nền tảng phát nhạc cá nhân của họ từ bất kỳ đâu có truy cập Internet. Ngay cả khi đi ra ngoài, họ sẽ có thể sử dụng ứng dụng di động AiMusic để phát nhạc trực tiếp từ NAS của họ, mang theo toàn bộ bộ sưu tập nhạc của họ mọi lúc mọi nơi.

2. Cài đặt SoundsGood trên NAS Asustor

BƯỚC 1
• Sử dụng trình duyệt Web của bạn, đăng nhập vào ADM bằng tài khoản “quản trị viên”.
• Chọn [App Central][ASUSTOR Apps] .
• Nhấp vào [SoundsGood] và sau đó nhấp vào [ Install ].

Cài đặt SoundsGood

BƯỚC 2
• Tìm biểu tượng [SoundsGood] trong màn hình ADM và nhấp vào biểu tượng đó để mở SoundsGood.
• Sẽ không có bất kỳ bài hát nào trong giao diện chính vì các bài hát chưa được nhập vào SoundsGood.

mở SoundsGood.

Lưu ý:
1. Nếu bạn muốn phát nhạc trên điện thoại của mình, bạn có thể tải xuống ứng dụng di động AiMusic từ Google Play (Android) hoặc App Store (iOS).
2. Nếu bạn đang ở ngoài, bạn chỉ cần bật chức năng EZ Connect của ADM và bạn sẽ có thể sử dụng Cloud ID của mình để kết nối từ xa với NAS của bạn và phát tất cả nhạc được lưu trữ trên đó.

II. Sử dụng SoundsGood trên NAS Asustor

1. Sao chép nhạc vào thư mục NAS Asustor

Sau khi cài đặt SoundsGood, một thư mục chia sẻ “Music” sẽ tự động được tạo trên NAS. Trước tiên, bạn phải sao chép nhạc của mình vào thư mục này để SoundsGood nhập nhạc vào thư viện nhạc của riêng nó.

BƯỚC 1
• Vui lòng sao chép các tệp nhạc của bạn (ví dụ: tệp WAV, MP3, MP4 và AAC) vào thư mục chia sẻ “Music” trên NAS của bạn.

Sao chép nhạc vào thư mục NAS Asustor

BƯỚC 2
• Mở SoundsGood và đảm bảo rằng các tệp nhạc đã được nhập vào SoundsGood.

BƯỚC 2 •	Mở SoundsGood và đảm bảo rằng các tệp nhạc đã được nhập vào SoundsGood.

2. Duyệt và chơi nhạc

2 Duyệt và chơi nhạc

1. Giao diện chính cho phép bạn duyệt nhạc của mình qua 5 danh mục chính. Các danh mục này là [All Songs], [Album], [Artist], [Genre], and [Folder].
2. Bảng điều khiển bên trái cung cấp các danh mục [Recently Added], [Recently Played], [Most Played], và [Random 100] , cho phép bạn phát nhanh các bài hát.
3. Đây là khu vực danh sách phát. Danh sách phát “Favorite” đã được tạo theo mặc định. Bất kỳ bài hát nào bạn yêu thích sẽ được thêm vào danh sách này. Người dùng cũng có thể tự do tạo danh sách phát mới.
4. Thanh phát lại cho phép bạn nhanh chóng thay đổi bài hát hoặc tạm dừng / phát bài hát, trong khi thanh tiến trình cho phép bạn chuyển đến bất kỳ phần nào của bài hát mà bạn muốn.
5. Trường tìm kiếm cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm bất kỳ bài hát nào bạn cần.
6. Về phía góc trên bên phải của giao diện, bạn sẽ có thể thấy tổng số bài hát trong thư viện SoundsGood cùng với tổng thời gian phát của tất cả các bài hát.
7. Tại đây, bạn sẽ có thể xem thông tin bài hát của từng bài hát. Chơi bất kỳ bài hát nào bằng cách nhấp vào nó.
8. Người dùng có thể đánh giá từng bài hát của họ và thêm nó vào mục yêu thích nếu họ muốn.

Duyệt qua âm nhạc của bạn

• Thông qua các danh mục trong giao diện chính, bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy bản nhạc mà mình muốn phát. Ngoài việc phân loại các bài hát theo album và nghệ sĩ, tính năng duyệt theo thư mục cũng được hỗ trợ.
• Bấm vào 20170512172425 38062 nút ở giao diện chính sẽ hiển thị các bài hát ở chế độ danh sách, còn bấm vào 20170512172444 82946 sẽ hiển thị các bài hát theo bìa album.

Chế độ hiển thị album

Chế độ hiển thị album

Artist display mode:

Artist display mode:

Genre display mode:

Genre display mode:

Folder display mode:

Folder display mode:

Playing Music

Khi bạn tìm thấy các bài hát mình muốn, bạn có thể chỉ cần nhấp đúp vào chúng để bắt đầu phát lại. Thanh phát lại ở cuối giao diện sẽ cho phép bạn chuyển sang bài hát trước / sau, tạm dừng / tiếp tục phát và dừng phát lại. Nếu thông tin cho bài hát của bạn cũng bao gồm lời bài hát, nhấp vào nút [Lyric] sẽ hiển thị lời bài hát, cho phép bạn hát theo như thể bạn có máy karaoke chuyên dụng của riêng mình.

Playing Music

Add to Playback Queue

Nếu bạn muốn xếp hàng đợi một loạt các bài hát để phát, bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào các bài hát bạn chọn và sau đó chọn [Add to Queue].
SoundsGood sau đó sẽ phát các bài hát này theo thứ tự mà chúng đã được thêm vào hàng đợi. Mặc dù tính năng này rất tiện lợi nhưng bạn sẽ không thể xem các bài hát đang nằm trong hàng đợi phát lại. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên xem phần 3.1 để tìm hiểu cách tạo danh sách phát của riêng mình nhằm dễ dàng quản lý và phát lại tất cả các bản nhạc yêu thích của bạn.

Add to Playback Queue

III. Nhanh chóng tìm kiếm bài hát

Khi bạn có một bài hát cụ thể muốn nghe, bạn có thể sử dụng trường tìm kiếm của SoundsGood để giúp bạn nhanh chóng tìm thấy bài hát đó. Chỉ cần nhập từ khóa vào trường tìm kiếm để sử dụng chức năng này.

20170425151147 18189

IV. Quản lý và chia sẻ bài hát

Ngoài chức năng chơi nhạc, SoundsGood còn hỗ trợ chức năng quản lý và chia sẻ nhạc. Các chức năng này bao gồm tạo và chia sẻ danh sách phát, chỉnh sửa thông tin bài hát và thay đổi cài đặt phát lại âm thanh. Các chức năng này được mô tả chi tiết hơn bên dưới.

1. Tạo danh sách phát của riêng bạn

Tạo danh sách phát của riêng bạn cho phép bạn sắp xếp các bài hát của mình để phát lại theo tâm trạng, thể loại hoặc bất kỳ tiêu chí nào khác mà bạn thích! Điều này cho phép bạn phát lại nhiều bài hát một cách thuận tiện mà không cần phải chọn từng bài hát một. Chỉ cần chọn danh sách phát bạn muốn nghe và bạn đã sẵn sàng.

Theo mặc định, sẽ có một danh sách Yêu thích được tạo. Các bài hát được yêu thích với biểu tượng bên cạnh sẽ tự động được thêm vào danh sách này.

Tạo danh sách phát của riêng bạn

 Tạo danh sách phát

Nhấp vào nút [+] rồi chọn [Playlist] để tạo danh sách phát.

Tạo danh sách phát

Tên danh sách phát và cấu hình quyền

Nhập tiêu đề cho danh sách phát và sau đó chọn quyền cho danh sách đó. Quyền được đặt thành “Public” theo mặc định cho phép tất cả mọi người đều có quyền truy cập. Bạn cũng có thể chọn “ADM Account” (chỉ người dùng có tài khoản ADM mới có quyền truy cập) hoặc “Private” (chỉ người dùng hiện đang đăng nhập mới có quyền truy cập).

20170425152230 12796

Thêm bài hát vào danh sách phát

Chọn các bài hát bạn muốn và sau đó kéo chúng vào danh sách phát. Trong ví dụ của chúng tôi, danh sách phát là “Relax songs”. Khi kéo các bài hát vào danh sách, bạn sẽ có thể xem tổng số bài hát đang được kéo vào danh sách.

Thêm bài hát vào danh sách phát

Duyệt và phát danh sách phát

Chọn danh sách phát vừa tạo sẽ cho phép bạn xem tất cả các bài hát trong danh sách. Chọn bất kỳ bài hát nào trong danh sách để chơi nó. Các bài hát khác trong danh sách sẽ được phát sau bài hát này.

Duyệt và phát danh sách phát

Chỉnh sửa và xóa danh sách phát

Nếu bạn muốn sửa đổi tên hoặc quyền của danh sách phát, hãy nhấp chuột phải vào danh sách phát rồi chọn [Edit Playlist]. Nếu bạn muốn xóa danh sách phát, hãy chọn [Remote Playlist]

20170425152728 65811

2. Chia sẻ danh sách phát

Khi tạo danh sách phát, nếu bạn đặt quyền thành “Public”, bạn sẽ có thể chia sẻ danh sách phát với tất cả người dùng. Bạn chỉ cần chia sẻ liên kết trang Web SoundsGood với bất kỳ ai mà bạn muốn chia sẻ. Nếu quyền được đặt thành “ADM Account”, chỉ những người có tài khoản người dùng NAS mới có thể truy cập danh sách phát.

Định cấu hình quyền đối với danh sách phát
Trong ví dụ này, chúng tôi chọn “Public” cho quyền đối với danh sách phát. Miễn là ai đó có địa chỉ IP NAS, họ sẽ có thể mở SoundsGood và xem danh sách phát này.

20170425152907 99882

Mở danh sách phát hay đang phát

Nếu muốn chia sẻ danh sách phát, bạn chỉ cần bật chức năng EZ-Connect và Cloud ID của ASUSTOR. Sau khi bật các chức năng này, bạn có thể chia sẻ liên kết giao diện SoundsGood Web với bất kỳ ai mà bạn muốn chia sẻ (ví dụ: http://demo.myasustor.com:8000/apps/soundsgood/) và họ sẽ có thể truy cập danh sách phát mà bạn đang chia sẻ. Nhấp vào danh sách phát sẽ cho phép họ xem tất cả các bài hát trong danh sách phát trong khi nhấp đúp vào danh sách đó sẽ cho phép họ bắt đầu phát lại.

Mở danh sách phát hay đang phát

Lưu ý: Nếu cài đặt quyền cho danh sách phát được định cấu hình là “ADM account”, người dùng phải đăng nhập bằng tài khoản ADM của họ sau khi truy cập trang SoundsGood để có thể xem danh sách phát được chia sẻ.

3. Chỉnh sửa thông tin bài hát và thêm lời bài hát

Thông tin bài hát bao gồm thông tin về nghệ sĩ của bài hát, tên bài hát, thể loại, tên album và hơn thế nữa. Nếu thông tin này không chính xác, SoundsGood sẽ không thể xác định chính xác bài hát. Nếu bạn phát hiện ra rằng bất kỳ thông tin bài hát nào không chính xác, bạn có thể chỉnh sửa thông tin đó bằng các bước được nêu bên dưới. Bạn cũng có thể thêm lời cho một bài hát bằng cách sử dụng các bước được nêu bên dưới.

Thông tin bài hát mở đầu
Nhấp chuột phải vào một bài hát và sau đó chọn [Tag Info] để mở trang thông tin bài hát đó.

Chỉnh sửa thông tin bài hát và thêm lời bài hát

Chỉnh sửa thông tin bài hát

Bấm vào tab [Information] để xem thông tin của bài hát. Bạn có thể chỉnh sửa thông tin bài hát theo ý muốn.
Nhấp vào [OK] sau khi bạn hoàn tất. Nếu bạn muốn thêm lời bài hát, vui lòng nhấp vào tab [Lyrics].

Chỉnh sửa thông tin bài hát

Thêm lời bài hát

Sau khi nhấp vào tab [Lyrics], bạn sẽ có thể xem lời bài hát. Tại đây, bạn sẽ có thể nhập và chỉnh sửa lời bài hát theo ý muốn. Sau khi bạn hoàn tất việc thêm lời bài hát, hãy nhấp vào [OK] .

Thêm lời bài hát

4. Sửa đổi cài đặt đầu ra âm thanh

SoundsGood hỗ trợ phát trực tuyến ở chế độ kép, cho phép người dùng lựa chọn giữa phát lại âm thanh trên trang Web trên máy tính của họ và phát lại qua đầu ra cục bộ NAS. Đầu ra âm thanh cục bộ NAS thuận tiện cho người dùng có thiết bị đầu ra âm thanh được kết nối với NAS của họ như bộ khuếch đại HDMI, USB DAC và loa USB / Bluetooth. Người dùng cũng có thể truyền âm thanh đến các thiết bị đầu ra âm thanh AirPlay trên mạng cục bộ của họ.

 Định cấu hình cài đặt đầu ra âm thanh

Chế độ đầu ra âm thanh mặc định cho SoundsGood sẽ thông qua giao diện SoundsGood Web và máy tính của bạn. Nếu bạn có thiết bị đầu ra âm thanh được kết nối với NAS, bạn cũng có thể sử dụng chúng để phát nhạc từ SoundsGood. Để thực hiện việc này, vui lòng nhấp vào nút xuất âm thanh ở góc dưới bên phải của giao diện, sau đó chọn tab [Local]. Tại đây, bạn sẽ có thể chọn trong số bất kỳ thiết bị nào mà bạn đã kết nối với NAS của mình.

20170425153829 58804

Truyền đầu ra cho các thiết bị khác trên mạng cục bộ của bạn

Nếu bạn muốn truyền âm thanh từ SoundsGood đến các thiết bị khác trong mạng cục bộ của mình, chẳng hạn như thiết bị AirPlay hoặc máy tính khác, chỉ cần nhấp vào tab  [Network] và chọn từ bất kỳ thiết bị nào được liệt kê ở đó.

20170425153942 37345

IV. Ghi chú

Các định dạng được hỗ trợ bởi SoundsGood như sau:

Các định dạng được hỗ trợ bởi SoundsGood

Cổng kết nối WAN EZ-Router cho SoundsGood và AiMusic:

Cổng kết nối WAN EZ-Router cho SoundsGood và AiMusic

Việc truy cập NAS của bạn qua Internet chỉ yêu cầu bạn bật chức năng EZ-Connect trên NAS AsustorGiới thiệu về SoundsGood trên NAS Asustor của mình.

V. Kết luận

Trên đây là bài giới thiệu và hướng dẫn sử dụng SoundsGood trên NAS Asustor.  Nếu có gì thắc mắc liên hệ đội ngũ kỹ thuật của Thế Giới NAS nhé.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0896 699 377

Web: https://thegioinas.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeLbGb7u9CTGv1t4dE6IbhA/featured

Quý khách hàng muốn mua NAS chính hãng, giá hợp lý hãy liên hệ ngay đến thegioinas để nhận tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Thegioinas Có đội ngũ IT trình độ chuyên môn cao về NAS cũng như các sản phẩm về lưu trữ dữ liệu tập trung Đã có kinh nghiệm hơn 15 năm triển khai nhiều dự án từ doanh nghiệp nhỏ cho đến lớn, hay cả đơn vị chính phủ. Liên hệ ngay với đội ngũ thegioinas để được hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm.

Xem thêm các sản phẩm của Synology TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ THẾ GIỚI NAS : 

Hotline: 089.6699.377

Email: [email protected]

Fanpage: Thế Giới NAS

Website: https://thegioinas.com/

Trụ sở: 115 Nguyễn Phi Khanh, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM