Hướng dẫn bật NAS Asustor bằng mạng WAN

Hướng dẫn bật NAS Asustor bằng mạng WAN

Một trong những điểm khác biệt của NAS Asustor so với các sản phẩm NAS khác được người dùng yêu thích là khả năng khởi động thiết bị từ xa. Có nghĩa là ngoài khả năng bật NAS qua mạng LAN, thì NAS Asustor còn có khả năng bật qua WAN. Cùng theo dõi chi tiết bật NAS Asustor bằng mạng WAN.

Giới thiệu về WOW (Wake-on-WAN)

WOL (Wake-on-LAN) là gì

Mỗi NAS Asustor đều có chức năng Wake-on-WAN (WOW) được tích hợp sẵn. WOW cho phép người dùng NAS Asustor bật nguồn từ xa trên NAS của họ từ mạng ngoài. Người dùng có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt nguồn NAS khi không sử dụng và sau đó sử dụng WOW để kích hoạt NAS khi cần thiết trở lại. Để thiết lập WOW để sử dụng với NAS của bạn, bạn sẽ phải định cấu hình cài đặt trên ADM và NAS Asustor.

Bật WOW  ( bật NAS Asustor bằng mạng WAN )

Bật WOW trong ADM

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng chức năng WOW đã được bật trên NAS.

BƯỚC 1 : Mở [Settings] từ màn hình ADM.

Bật WOW trong ADM

BƯỚC 2: Chọn [Hardware] từ bảng điều khiển bên trái, sau đó chọn tab [Power] . Đảm bảo rằng hộp kiểm [Enable Wake-on-WAN (WOW)] đã được chọn trong phần Settings. Sau đó , tiến hành tắt thiết bị.

tat thiet bi

BƯỚC 3: Dùng phần mềm ASUSTOR EZ Connect (AEC) để bật thiết bật NAS Asustor của bạn. Nhấp chọn vào biểu tượng nút nguồn Wake trên ứng dụng để bật thiết bị.

ASUSTOR EZ Connect (AEC)

Những mẫu NAS Asustor nào hỗ trợ WOW & WOL?

Những mẫu NAS ASUSTOR nào hỗ trợ WOW & WOL?

IV. Kết luận

Trên đây là Hướng dẫn bật NAS Asustor bằng mạng WAN . Nếu có thắc mắc liên hệ với đội ngũ Thế Giới NAS để được hỗ trợ nhé.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0896 699 377

Web: https://thegioinas.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeLbGb7u9CTGv1t4dE6IbhA/featured

Please follow and like us:
Follow by Email
YouTube
LINKEDIN
Share
ThegioiNas
Menu Chính x
ThegioiNas
Category x