Hướng dẫn cách đồng bộ hóa từ xa ( Rsync ) trên NAS Asustor

huong dan cach dong bo tu xa ( Rsync ) trên NAS Asustor

Hướng dẫn cách đồng bộ hóa từ xa ( Rsync ) trên NAS Asustor

I. Rsync – Best Practice

Trong các ví dụ sau, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số tình huống thực tiễn tốt nhất sử dụng Rsync kết hợp với NAS Asustor.

1.1 Sao lưu tập trung (cho nhiều trang)

Một NAS Asustor có thể được sử dụng như một máy chủ sao lưu tập trung cho nhiều trang. Sao lưu tập trung có thể được thực hiện theo hai cách sau:

A. Pull Backup

Trong “Pull Backup”, dữ liệu từ nhiều trang web được “Pull” vào máy chủ sao lưu tập trung (NAS) để sao lưu. Các công việc sao lưu đều được khởi tạo bởi máy chủ sao lưu tập trung. Máy chủ sao lưu tập trung có thể lên lịch công việc sao lưu tại các thời điểm khác nhau, do đó tránh được các vấn đề về băng thông và tắc nghẽn tiềm ẩn.

đồng bộ hóa từ xa ( Rsync ) trên NAS Asustor B. Rsync Server

Trong “Rsync Server”, NAS hoạt động như một máy chủ sao lưu Rsync tập trung. Các công việc sao lưu đều được khởi tạo bởi các trang web tương ứng của chúng. Nhược điểm tiềm ẩn của thiết lập này là quá nhiều trang web khởi tạo công việc sao lưu đồng thời có thể dẫn đến tắc nghẽn và các vấn đề băng thông.

đồng bộ hóa từ xa ( Rsync ) trên NAS Asustor

1.2 Sao lưu tại chỗ

Dữ liệu từ NAS của bạn có thể được sao lưu bên ngoài vào một trang từ xa để tăng cường bảo mật. Bạn có thể sử dụng chức năng [Remote Sync] được tìm thấy trong ứng dụng hệ thống [Backup & Restore] để sao lưu NAS của bạn vào một NAS Asustor khác hoặc một máy chủ tương thích Rsync. Mục đích chính của sao lưu ngoại vi là để phục hồi thảm họa trong trường hợp thảm họa môi trường, trộm cắp và đĩa cứng hoặc các lỗi cơ học khác. Với dữ liệu đã được sao lưu bên ngoài, các nỗ lực khắc phục thảm họa sẽ không phức tạp và đơn giản.
đồng bộ hóa từ xa ( Rsync ) trên NAS Asustor

II. Kết luận

Trên đây là bài Hướng dẫn đồng bộ hóa từ xa (Rsync )trên NAS Asustor. Nếu có gì thắc mắc liên hệ đội ngũ kỹ thuật của Thế Giới NAS nhé.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0896 699 377

Web: https://thegioinas.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeLbGb7u9CTGv1t4dE6IbhA/featured

ThegioiNas
Menu Chính x
ThegioiNas
Category x