Main Menux

Hướng dẫn sử dụng exFAT trên NAS Asustor

Hướng dẫn sử dụng exFAT trên NAS Asustor

Hướng dẫn sử dụng exFAT trên NAS Asustor

Sau khi hoàn thành bài viết này, các bạn có thể: Hiểu cách liên kết và hủy liên kết trình điều khiển exFAT với NAS Asustor. Cũng như biết cách truy cập các thiết bị lưu trữ exFAT và cách định dạng dưới dạng exFAT. Xem ngay hướng dẫn sử dụng exFAT trên NAS Asustor.

I. Tìm hiểu Hệ thống tệp exFAT

1.  Giới thiệu về exFAT

Để lưu dữ liệu vào đĩa cứng hoặc ổ đĩa flash, trước tiên bạn phải định dạng đĩa và chọn hệ thống tệp tin sẽ sử dụng. Các hệ thống tệp khác nhau xác định có các giới hạn khác nhau và kích thước tối đa của một tệp có thể được hỗ trợ có thể khác nhau giữa các hệ thống tệp, cũng như hệ điều hành mà thiết bị lưu trữ có thể truy cập. Các hệ thống tệp phổ biến bao gồm FAT32, exFAT, NTFS, EXT4, HFS +.

exFAT là hệ thống lưu trữ của Microsoft dành cho các thiết bị lưu trữ bên ngoài dung lượng lớn. FAT32, đã phổ biến trên ổ đĩa flash trong nhiều năm không thể lưu trữ các tệp lớn hơn 4GB. exFAT có thể vượt quá giới hạn kích thước tệp duy nhất này, nhưng cũng hỗ trợ hoàn hảo thiết bị lưu trữ ngoài 64GB hoặc lớn hơn như ổ đĩa flash và thẻ nhớ. Do đó, nhiều ổ đĩa flash và thẻ nhớ dung lượng cao bán sẵn trên thị trường được định dạng sẵn dưới dạng exFAT.

2. Mua ứng dụng trình điều khiển exFAT

Bước 1
Đăng nhập vào ADM. Sau đó, nhấp vào [App Central], rồi nhấp vào [ASUSTOR Apps]. Chọn trình điều khiển exFAT. Bấm vào Install.

Bước 2

Sau khi trình điều khiển exFAT được cài đặt, hãy quay lại trang đầu của ADM. Biểu tượng trình điều khiển exFAT sẽ xuất hiện. Nhấp vào biểu tượng trình điều khiển exFAT để mở ứng dụng. Ứng dụng trình điều khiển exFAT yêu cầu phải mua để hoạt động bình thường, vì vậy chỉ cài đặt không cho phép sử dụng thiết bị lưu trữ exFAT.

II. Mua một khóa ủy quyền để mở khóa trình điều khiển exFAT.

Mời bạn đến các cửa hàng phụ kiện ASUSTOR: https://shop.asustor.com/

1. Mua khóa cấp phép kỹ thuật số trình điều khiển exFAT

Sau khi mua thành công, vui lòng đợi một vài ngày để nhận được chìa khóa ủy quyền kỹ thuật số trình điều khiển exFAT của bạn. Giữ mã ủy quyền của bạn ở một nơi an toàn. Sau đó, cách sử dụng mã ủy quyền để mở khóa trình điều khiển exFAT và liên kết khóa của bạn với NAS của bạn sẽ được trình bày.

2. Kích hoạt trình điều khiển exFAT và liên kết NAS

Vui lòng mở ứng dụng trình điều khiển exFAT, nhập khóa ủy quyền và nhấn nút liên kết. Sau đó ADM sẽ xác nhận xem khóa ủy quyền có chính xác hay không và liên kết khóa với NAS. Để biết hướng dẫn về cách sử dụng thiết bị exFAT, vui lòng tham khảo phần 3.1.
Lưu ý: Khi xác minh khóa ủy quyền, vui lòng duy trì kết nối với internet. Mua khóa cấp phép phần mềm, chỉ sử dụng cùng một lúc NAS Asustor, nhưng có thể được chuyển sang NAS Asustor không liên kết khác.

3. Hủy liên kết và chuyển giấy phép

Các khóa ủy quyền trình điều khiển exFAT đã mua chỉ có thể được sử dụng trên một NAS tại một thời điểm, tuy nhiên, bạn có thể chuyển khóa của mình sang NAS mới hoặc khác nếu muốn. Trước tiên, bạn phải tháo khóa từ NAS đầu tiên trước khi chuyển sang NAS mới.

Bỏ ràng buộc là khá đơn giản. Vui lòng nhập khóa ủy quyền ban đầu trên NAS cũ của bạn vào ứng dụng trình điều khiển exFAT và nhấn “hủy liên kết”.

Sau khi không bị ràng buộc, NAS này sẽ không thể truy cập các thiết bị lưu trữ exFAT nữa. Nếu bạn cần hỗ trợ exFAT trên nhiều thiết bị đồng thời, vui lòng mua giấy phép exFAT cho mỗi NAS Asustor.

Khi khóa ủy quyền đã được hủy liên kết từ NAS đầu tiên, vui lòng nhập khóa vào NAS thứ hai và nhấn “Bind”. Nếu bạn mất khóa ủy quyền đã mua hoặc nếu NAS bị hỏng và không thể khởi động, bạn sẽ không thể chuyển giấy phép exFAT của mình. Nếu sự cố này xảy ra, vui lòng liên hệ với ASUSTOR Service Center..

III. Truy cập và định dạng thiết bị lưu trữ exFAT

1. Hoạt động ngay sau khi liên kết

Sau khi bạn đã liên kết thành công khóa của mình với NAS, bạn có thể bắt đầu sử dụng, đọc, ghi và định dạng các thiết bị exFAT ngay lập tức mà không cần thiết lập thêm.

Nếu việc kích hoạt trình điều khiển exFAT không thành công, các đĩa exFAT sẽ hiển thị là chưa được gắn trong Trình quản lý tệp của ADM. Bạn sẽ không thể nhìn thấy nội dung của đĩa và sẽ không thể đọc hoặc ghi dữ liệu.

2. Định dạng thiết bị lưu trữ exFAT

Ngoài việc đọc và ghi các thiết bị exFAT bên ngoài, bạn cũng có thể sử dụng thiết bị lưu trữ hoặc thiết bị bên ngoài và định dạng chúng bằng exFAT. Windows và Mac OS X có hỗ trợ tích hợp cho hệ thống tệp exFAT, vì vậy các ổ đĩa được định dạng là exFAT giờ đây thuận tiện hơn khi sử dụng đa nền tảng.

IV. Kết luận

Trên đây là bài hướng dẫn sử dụng exFAT trên NAS Asustor.  Nếu có gì thắc mắc liên hệ đội ngũ kỹ thuật của Thế Giới NAS nhé.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0896 699 377

Web: http://thegioinas.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeLbGb7u9CTGv1t4dE6IbhA/featured

Please follow and like us:

One Reply to “Hướng dẫn sử dụng exFAT trên NAS Asustor”

Comments are closed.

Follow by Email
YouTube
LINKEDIN
Share