Hướng dẫn sử dụng SSD Cache trên NAS Asustor

Hướng dẫn sử dụng SSD Cache trên NAS Asustor

Hướng dẫn sử dụng SSD Cache trên NAS Asustor

Nhằm giúp người dùng NAS Asustor có thể sử dụng SSD Cache trên NAS Asustor một cách dễ dàng nhất. Chúng tôi chia sẻ bài viết này. Cùng xem chi tiết nhé.

I. Cách sử dụng SSD Caching

Bộ nhớ đệm SSD có hai chế độ là: Read/Write và Read Only.

Chế độ Read Only tốt nhất khi chỉ lắp một ổ SSD. Trong trường hợp SSD bị hỏng, chế độ Read Only sẽ tránh mất dữ liệu bằng cách giữ tất cả dữ liệu trên ổ cứng. Chế độ Read/Write cung cấp tốc độ ghi nhanh hơn và tốt nhất nếu lắp hai ổ SSD để bảo vệ chống mất dữ liệu nếu một ổ bị lỗi.

1.  Thiết lập chế độ Read Only

Cài đặt SSD vào NAS. Mở Open Storage Manager, và nhấn chọn Volume. Nhấp vào Managemennt và chọn bộ nhớ đệm SSD. Trong Creation Wizard, vui lòng chọn chế độ Read Only và phân bổ dung lượng bộ nhớ đệm SSD.

Thiết lập chế độ Read Only
Hình 1. Lựa chọn ổ đĩa và chế độ Cache SSD trong Storage Manager.
Hướng dẫn sử dụng SSD Cache trên NAS Asustor
Hình 2. Chế độ Chỉ Đọc chỉ khả dụng khi chỉ lắp đặt một ổ SSD
Hình 2. Chế độ Chỉ Đọc chỉ khả dụng khi chỉ lắp đặt một ổ SSD
Hình 3. Bộ nhớ đệm SSD được kích hoạt.

2. Thiết lập chế độ Read/Write

Chế độ Read/Write khả dụng cho các hệ thống NAS có hai SSD trở lên. Nếu ít nhất hai ổ SSD được phát hiện, trình hướng dẫn tạo bộ nhớ đệm SSD sẽ bật chế độ Read/Write. Chọn một ổ đĩa và nhấp vào SSD Cache trong phần quản lý. Trong trình hướng dẫn tạo bộ nhớ đệm SSD, vui lòng chọn Read/Write và phân bổ dung lượng bộ nhớ đệm SSD.

Thiết lập chế độ Read/Write
Hình 4. Chọn chế độ Đọc / Ghi khi có hai SSD trở lên được cài đặt.

3. Ghi chú:

A) Mỗi Gigabyte bộ nhớ đệm được tạo yêu cầu một nửa Megabyte RAM.

(B) Không tháo SSD khi chưa tháo ra một cách an toàn. Nếu SSD Caching không còn cần thiết, SSD phải được đẩy ra trước khi tháo. Nhấp vào bộ nhớ cache SSD trong quản lý. Không tắt NAS trước khi quá trình đẩy hoàn tất.
(C) Nếu bạn muốn nâng cấp dung lượng SSD cho bộ nhớ đệm SSD, bộ nhớ đệm SSD ban đầu phải được đẩy ra trước. Sau đó, thêm SSD và xây dựng lại bộ nhớ đệm SSD.

(D) Sau khi tạo bộ nhớ cache, hãy nhấp vào bộ nhớ cache SSD trong quản lý để kiểm tra việc sử dụng bộ nhớ cache. Tỷ lệ truy cập đã đọc sẽ được hiển thị và tỷ lệ cao hơn cho thấy hiệu quả cao hơn. 100% là mức tối đa.

(E) Bỏ qua I / O tuần tự sẽ ghi dữ liệu tuần tự vào ổ cứng. Để đạt được hiệu suất tốt hơn trong việc đọc dữ liệu ngẫu nhiên không tuần tự trên SSD thay vì ổ cứng, tốt hơn nên ghi dữ liệu tuần tự vào ổ cứng và dữ liệu ngẫu nhiên không tuần tự vào SSD để đạt được hiệu quả và hiệu suất tốt nhất.

II. Các mô hình được hỗ trợ

Hiện tại SSD Cache được hỗ trợ trên các dòng: AS31/32/50/51/61/62/63/64/65/66/70/71

III. Kết luận

Trên đây là bài hướng dẫn sử dụng SSD Cache trên NAS Asustor.  Nếu có gì thắc mắc liên hệ đội ngũ kỹ thuật của Thế Giới NAS nhé.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0896 699 377

Web: https://thegioinas.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeLbGb7u9CTGv1t4dE6IbhA/featured

 

Please follow and like us:
Follow by Email
YouTube
LINKEDIN
Share
ThegioiNas
Menu Chính x
ThegioiNas
Category x