Ổ lưu trữ ngoài và những thông tin cần biết

ổ lưu trữ ngoài

Ổ lưu trữ ngoài và những thông tin cần biết

Ổ lưu trữ ngoài (thiết bị lưu trữ ngoài) là nơi mọi người có thể lưu trữ dữ liệu, không nằm trong đế máy tính hoặc bộ nhớ của bạn. Thiết bị lưu trữ ngoài có thể tháo rời hoặc không thể tháo rời, tạm thời hoặc vĩnh viễn, có dây hoặc không dây. Vậy hiện nay có những loại ổ lưu trữ ngoài nào, cùng Thế Giới NAS tìm hiểu ngày nhé!

Ổ lưu trữ ngoài

Ổ lưu trữ ngoài SSD

Ổ cứng ssd (Solid State Drive) là một phương tiện lưu trữ dữ liệu liên tục trên bộ nhớ flash ở trạng thái rắn. Hai thành phần chính tạo nên một ổ cứng ssd bao gồm bộ điều khiển flash và chip nhớ flash NAND.

Ổ cứng SSD không chỉ được cải thiện về sức mạnh tốc độ so với phiên bản ổ cứng HDD truyền thống, mà còn giúp người dùng cải thiện nhiệt độ, độ an toàn dữ liệu và cả về nguồn điện năng tiêu thụ mỗi tháng.

Ổ lưu trữ ngoài

Ổ lưu trữ ngoài HDD

Ổ cứng HDD (Hard Disk Drive) là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu trên bề mặt các tấm đĩa hình tròn phủ vật liệu từ tính, dữ liệu sẽ được quét từ đĩa thông qua bộ phận đọc ghi đặt trên tấm đĩa khi quay. Là loại bộ nhớ “không thay đổi” (non-volatile), hiểu rõ là khi ngừng cung cấp nguồn điện thì dữ liệu trên ổ vẫn được bảo toàn.

So sánh ổ lưu trữ ngoài HDD với ổ lưu trữ ngoài SSD

 • Tốc độ đọc/ ghi: Ổ lưu trữ ngoài SSD nhanh hơn HDD. Ổ SSD tốc độ đọc/ghi lên đến 3500MB/s, còn HDD dưới 100MB/s.
 • Tiếng ồn: Ổ lưu trữ ngoài SSD không tạo ra tiếng ồn. Ổ HDD có tạo ra  tiếng ồn vì sử dụng cơ chế cơ học để lưu trữ dữ liệu
 • Độ bền: SSD có độ bền cao hơn
 • Nhiệt độ: Ổ lưu trữ ngoài SSD chịu được nhiệt hoạt động khoảng từ 0 -70 độ C. Ổ HDD chịu được nhiệt độ hoạt động từ 5 – 55 độ C
 • Sự phân mảnh: Ổ lưu trữ ngoài SSD không làm ảnh hưởng đến tốc độ đọc/ghi của ổ cứng. Ổ HDD có làm ảnh hưởng đến tốc độ đọc/ghi của ổ cứng.
 • Giá thành: Giá thành cao hơn ổ HDD cùng dung lượng

ổ lưu trữ ngoài

Đại lý phân phối thiết bị NAS chính hãng và ổ cứng chuyên dụng – Thế Giới NAS

Tại Việt Nam, đại lý phân phối NAS cùng các linh kiện NAS, ổ cứng chuyên dụng uy tín, hàng đầu tại Việt Nam đó chính là Thế Giới NAS. Trong suốt nhiều năm hoạt động, Thế giới NAS luôn là sự lựa chọn số 1 của các đối tác, khách hàng hiện nay.

Với tốc độ tăng trưởng mạnh cùng sự uy tín cao, Thế giới NAS đã minh chứng được tên tuổi, khả năng cung ứng thiết bị lưu trữ NAS chất lượng đến với khách hàng, cùng với đó là những chính sách Ưu Đãi hấp dẫn chỉ có tại Thế giới NAS dành riêng cho khách hàng.

Đến với Thế giới NAS – Đại lý phân phối thiết bị NAS QNAP chính hãng, giá tốt, khách hàng sẽ được cam kết:

 • Sản phẩm NAS chất lượng cao, chính hãng 100%, có đầy đủ chứng từ CO, CQ.
 • Ổ cứng mạng NAS cập nhật liên tục về mẫu mã, model liên tục.
 • Kiểm tra chất lượng NAS theo đúng quy trình trước khi giao đến tay khách hàng. NAS được bảo quản cẩn thận, nghiêm ngặt để đảm bảo hiệu quả hoạt động.
 • Giải quyết sự cố nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi. 
 • Hỗ trợ mua hàng trả góp 0% đa ngân hàng
 • Giá NAS tại Thế Giới NAS vô cùng phải chăng phù hợp với từng sản phẩm khác nhau, đáp ứng nhu cầu chọn mua của khách hàng.
 • Cung cấp đa dạng các loại ổ lưu trữ ngoài đáp ứng nhu cầu tìm mua của khách hàng.
 • Hỗ trợ về kỹ thuật 24/7 tận tình, chu đáo.
 • Chính sách bảo hành dài hạn lên đến 5 năm tùy từng dòng sản phẩm.
 • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc với mọi đơn hàng.

Trên đây là những thông tin về ổ lưu trữ ngoài để mọi người tham khảo. Để được tư vấn lựa chọn thiết bị lưu trữ NAS QNAP phù hợp với nhu cầu sử dụng hãy liên hệ ngay đến Thế Giới NAS qua thông tin bên dưới nhé!

Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!

Một số dòng thiết bị NAS nổi bật dành cho gia đình, văn phòng nhỏ:

Thông số kỹ thuật TS-251D-4G TS-451D2-4G
CPU Intel Celeron J4025/J4005 dual-core 2.0 GHz processor Intel Celeron J4025 dual-core 2.0 GHz processor (burst up to 2.9 GHz)
RAM 4 GB SO-DIMM DDR4 (1 x 4 GB) 2 GB SO-DIMM DDR4 up to 8GB
SATA 2 x 3.5-inch SATA 6Gb/s, 3Gb/s 4 x 3.5-inch SATA 6Gb/s, 3Gb/s

Please follow and like us:
Follow by Email
YouTube
LINKEDIN
Share
ThegioiNas
Menu Chính x
ThegioiNas
Category x