Bạn muốn hiểu rõ hơn về lưu trữ đám mây là gì? Bạn muốn biết lưu trữ đám mây có những loại nào? Ưu điểm, nhược điểm của dịch vụ lưu trữ đám mây là gì? Trong bài viết này hãy cùng Thế Giới NAS tìm hiểu rõ về lưu trữ đám mây nhé!

Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây (Cloud storage) là hình thức lưu trữ cho phép người dùng/người sử dụng lưu trữ, quản lý, backup hay chia sẻ dữ liệu của mình từ xa. Với dịch vụ lưu trữ đám mây, chỉ cần có mạng internet là người dùng có thể truy cập các tập tin bất cứ lúc nào mình muốn.

Hình thực lưu trữ đám mây có thể được truy cập thông qua một collocated điện toán đám mây dịch vụ, 01 dịch vụ web giao diện lập trình ứng dụng (API) hoặc bởi các ứng dụng mà sử dụng các API, chẳng hạn như lưu trữ máy tính để bàn đám mây, 01 cổng lưu trữ đám mây hoặc web dựa trên hệ thống quản lý nội dung.

Những loại lưu trữ đám mây phổ biến

Personal Cloud: Giúp bảo mật và đảm bảo an toàn cho các dữ liệu trên Smartphone. Nếu chẳng may bạn làm mất điện thoại hay điện thoại bị hỏng, bạn cũng không sợ bị mất danh bạ liên lạc.

Private Cloud: Phù hợp với các công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. Phần cứng mà công ty thuê sẽ được đặt tại nhà cung cấp. Đặc biệt, cơ chế đồng bộ 02 chiều của hình thức lưu trữ đám mây này thích hợp với những ứng dụng lớn như hệ thống ERP hay hệ thống Database.

Public Cloud: Cung cấp tài nguyên như Storage, server thông qua mạng internet. Với hình thức lưu trữ Public Cloud này, tất cả tài nguyên gồm ứng dụng, phần cứng,… đều do nhà cung cấp quản lý.

Hybrid Cloud: Đây là hình thức lưu trữ kết hợp giữa hình thức lưu trữ Private Cloud và Public Cloud. Ưu điểm của hình thức lưu trữ đám mây Hybrid Cloud này là sự linh hoạt và sự mạnh mẽ. Nhược điểm, mất thời gian và chi phí khá cao.

Lưu trữ đám mây là gì?

Những ưu điểm của dịch vụ lưu trữ đám mây

Dịch vụ lưu trữ đám mây đối với cá nhân

Dịch vụ lưu trữ đám mây đối với doanh nghiệp

Lưu trữ đám mây là gì? Những thông tin mà Thế Giới NAS chia sẻ bên trên mong rằng sẽ giúp mọi người hiểu hơn về lưu trữ dữ liệu là gì. Nếu bạn đang tìm kiếm những thiết bị lưu trữ dữ liệu tốt, chất lượng hãy tham khảo những sản phẩm mà Thế Giới NAS gợi ý dưới đây:

Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *