Bạn đang quan tâm đến các giải pháp lưu trữ dữ liệu? trong thông tin này hãy cùng Thế Giới NAS đi tìm hiểu và so sánh 03 giải pháp lưu trữ dữ liệu gồm NAS, Cloud backup và ổ cứng rời nhé, thông qua những so sánh chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

So sánh giải pháp lưu trữ dữ liệu NAS, Cloud backup và ổ cứng rời

Giải pháp lưu trữ dữ liệu NAS

NAS (Network Attached Storage) là một thiết bị lưu trữ chuyên dụng cao cấp được kết nối với mạng và cho phép lưu trữ thông tin theo tệp. Các tệp trong NAS được lưu trữ trong 01 hoặc nhiều thiết bị lưu trữ, hoặc bằng RAID. NAS sử dụng chủ yếu giao thức CIFS hoặc NFS để giao tiếp, mặc dù cũng hỗ trợ HTTP.

So với các giải pháp lưu trữ dữ liệu khác, thì giải pháp lưu trữ dữ liệu NAS có một vài ưu thế rõ rệt.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

So sánh giải pháp lưu trữ dữ liệu NAS, Cloud backup và ổ cứng rời

Giải pháp lưu trữ dữ liệu Cloud Backup (Lưu trữ đám mây)

Trong những năm trở lại đây thì giải pháp lưu trữ cloud backup đã trở nên vô cùng phổ biến. Giải pháp lưu trữ này không chỉ giúp mở rộng dung lượng một cách dễ dàng, mà nó còn có thêm một số ưu thế nổi trội khác, nhất là khi sử dụng nền tảng của bên thứ ba.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

So sánh giải pháp lưu trữ dữ liệu NAS, Cloud backup và ổ cứng rời

Giải pháp lưu trữ dữ liệu bằng ổ cứng di động (ổ cứng rời)

Mặc dù giải pháp lưu trữ dữ liệu Cloud và giải pháp lưu trữ dữ liệu NAS đều được sử dụng rộng rãi để lưu trữ file, tuy nhưng đối với nhiều trường hợp thì việc lưu vào ổ cứng di động vẫn sẽ hợp lý hơn. 

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Trên đây là những thông tin so sánh 03 giải pháp lưu trữ dữ liệu gồm NAS, Cloud backup và ổ cứng rời. Trong đó giải pháp lưu trữ NAS luôn là sự lựa chọn, ưu tiên hàng đầu của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Để nhân tự vấn chọn mua thiết bị lưu trữ NAS phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, hãy liên hệ ngay đến Thế Giới NAS nhé. Một số sản phẩm/thiết bị lưu trữ NAS nổi bật để mọi người tham khảo:

Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *