NAS QNAP vs SYNOLOGY đều là những thương hiệu rất dễ nhận biết trong không gian Lưu trữ đính kèm mạng (NAS). Nếu bạn đang bị cuốn vào cuộc chiến thương hiệu giữa các nhà sản xuất NAS khác nhau và phân vân không biết nên mua loại nào tốt nhất, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

So sánh NAS QNAP vs SYNOLOGY

So sánh NAS QNAP vs SYNOLOGY

Hệ điều hành

NAS QNAP SYNOLOGY
Hệ điều hành QNAP Turbo Station (QTS) DiskStation Manager (DSM)
Sựa sáng lập Linux Linux
Phiên bản hiện tại QTS 4 DSM 7
Quản lý ứng dụng Trung tâm ứng dụng Trung tâm trọn gói

Truy cập từ xa

SYNOLOGY

Bạn có thể truy cập NAS SYNOLOGY của mình từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Có ba phương pháp cho phép bạn truy cập từ xa NAS SYNOLOGY của mình: QuickConnect (thiết lập URL tùy chỉnh), tạo tên máy chủ với DDNS và định cấu hình chuyển tiếp cổng. Trong số ba, QuickConnect là đơn giản nhất để thiết lập và sử dụng.

Trang web SYNOLOGY cung cấp các hướng dẫn chuyên sâu để thiết lập NAS của bạn để truy cập từ xa, vì vậy hãy kiểm tra nếu bạn cần trợ giúp.

QNAP

Truy cập từ xa với NAS QNAP được thực hiện thông qua dịch vụ myQNAPcloud. Các hướng dẫn tương đối đơn giản, chỉ yêu cầu một thủ tục thiết lập đơn giản. Từ đó, bạn có thể đăng nhập vào myQNAPcloud bằng bất kỳ trình duyệt web nào để truy cập các tệp, ứng dụng từ xa của bạn và hơn thế nữa.

Điểm mạnh của thiết bị NAS QNAP là chúng cho phép bạn ghép nối các ứng dụng với nhau bằng logic IFTTT (If This, Then That). Điều này cho phép bạn tự động hóa các tác vụ nhất định với NAS QNAP của mình.

So sánh NAS QNAP vs SYNOLOGY

RAID & Hệ Thống Tệp

NAS QNAP SYNOLOGY
Hỗ trợ RAID truyền thống RAID 0, 1, 5, 6, 10, TP, TM RAID 0, 1, 5, 6, 10, F1
Hỗ trợ RAID độc quyền N/A SHR, SHR-2, RAID F1
Hỗ trợ hệ thống tệp EXT4 Btrfs, EXT4

⇒ Kết luận, cả QNAP vs SYNOLOGY đều cung cấp các mẫu NAS trực quan, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Từ việc sử dụng tại nhà và máy chủ cho đến các doanh nghiệp lớn, nhỏ, bạn sẽ không phải thất vọng với một trong hai thương hiệu. Nó thực sự phụ thuộc vào sở thích cá nhân (về việc sử dụng hệ điều hành NAS và các ứng dụng của bên thứ ba), cũng như số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu.

Thế Giới NAS – Địa chỉ mua NAS giá tốt, chính hãng 100%

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị lưu trữ NAS, Thế Giới NAS luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất. Do đó, Thế Giới NAS đã luôn nỗ lực phấn đấu và hoàn thiện hệ thống cung cấp sản phẩm chuyên nghiệp, dịch vụ tối ưu, đảm bảo những lợi ích tốt nhất đến với khách hàng.

Là địa chỉ mua NAS giá tốt uy tín, Thế Giới NAS cam kết:

Đặc biệt, khi mua NAS tại Thế Giới NAS quý khách còn được hỗ trợ trả góp 0% đa ngân hàng, hồ sơ giấy tờ đơn giản, thời gian duyệt vay nhanh chóng.

Tham khảo thêm nhiều thiết bị lưu trữ NAS:

Trên đây là những so sánh về so sánh NAS QNAP vs SYNOLOGY mong rằng sẽ hữu ích với mọi người. Để đặt mua và sở hữu thiết bị lưu trữ NAS phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, đảm bảo sản phẩm chính hãng, giá tốt hãy liên hệ ngay đến Thế giới NAS – nhà cung cấp NAS chính hãng số 1 tại Việt Nam nhé!

Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *