Hiện nay có rất nhiều giải pháp lưu trữ để cho các cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn, trong đó giải pháp lưu trữ NAS đang được người sử dụng quan tâm, sử dụng nhiều nhất. Vậy giải pháp lưu trữ NAS là gì? Giải pháp lưu trữ NAS có ưu nhược điểm gì? Cùng Thế Giới NAS tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Giải pháp lưu trữ NAS an toàn, hiệu quả

Giải pháp lưu trữ NAS

NAS (Network Attached Storage) là một thiết bị lưu trữ chuyên dụng cao cấp được kết nối với mạng và cho phép lưu trữ thông tin theo tệp. Các tệp trong NAS được lưu trữ trong 01 hoặc nhiều thiết bị lưu trữ, hoặc bằng RAID. NAS sử dụng chủ yếu giao thức CIFS hoặc NFS để giao tiếp, mặc dù cũng hỗ trợ HTTPs.

Bản thân Network Attached Storage cũng là một node mạng, có địa chỉ IP riêng và kết nối với các thiết bị khác trong cùng mạng. Với đặc tính đó, giải pháp lưu trữ NAS giúp tăng cường sự cộng tác (kết nối), người dùng có thể truy cập dữ liệu từ nhiều vị trí khác nhau (mọi nơi), kiểm soát truy cập tốt và tăng yếu tố bảo mật dữ liệu.

Giải pháp lưu trữ NAS hoạt động như một thư mục được chia sẻ và người dùng truy cập nội dung của nó giống với bất cứ tệp nào khác trên mạng. Tuy nhiên, NAS sử dụng mạng LAN để liên lạc, vì vậy khi mạng LAN gặp sự cố, bị giãn đoạn, NAS sẽ ngừng hoạt động.

Giải pháp lưu trữ NAS an toàn, hiệu quả

Ưu và nhược điểm của giải pháp lưu trữ NAS

Ưu điểm của giải pháp lưu trữ NAS

Nhược điểm của giải pháp lưu trữ NAS

Trên đây là những thông tin dưới thiệu về giải pháp lưu trữ NAS, mong rằng sẽ hữu ích với mọi người. Để nhân tự vấn chọn mua thiết bị lưu trữ NAS phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, hãy liên hệ ngay đến Thế Giới NAS nhé. Một số sản phẩm/thiết bị lưu trữ NAS nổi bật để mọi người tham khảo:

Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *